Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân

(VOV5) - Sáng 24/1, tại Hà Nội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện 103 và xóm chạy thận Bạch Mai. 

Phó Thủ tướng đánh giá cao tình cảm yêu thương đùm bọc của những người bệnh tại xóm chạy thận cũng như tấm lòng của những nhà hảo tâm đã sẻ chia với những bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân - ảnh 1 Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103. - Ảnh: T.G/Vietnam+

Trao 45 phần quà và chúc Tết những bệnh nhân tại khoa Thận lọc máu và khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Quân y 103, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bệnh viện quan tâm chăm lo đến đời sống của người bệnh trong những ngày Tết, động viên hơn 300 bệnh nhân đón Tết tại bệnh viện.

Cũng trong sáng 24/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi tại Bộ Y tế, chỉ đạo khẩn trương chống dịch hiệu quả khi Việt Nam đã ghi nhận 2 ca bệnh đầu tiên nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Đó là 2 cha con người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch, hiện đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc cách ly bệnh nhân tại khu điều trị riêng biệt, cách ly và theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc gần với người bệnh, ngành y tế cũng đã quán triệt tới nhân viên y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân khi chăm sóc, tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ sở y tế trong toàn quốc, khu vực nào có bệnh nhân hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì khoanh vùng, điều trị, dập dịch ngay tại chỗ. Cùng với đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo bố trí những khu cách ly với nội quy quy trình hết sức chặt chẽ để không lây bệnh từ người bệnh sang thầy thuốc.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác