Tăng cường hợp tác giữa EU và các nước nhằm giảm rác thải nhựa trên biển

(VOV5) - EU hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm ngăn ngừa chất thải nhựa đại dương và chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong khu vực châu Âu

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác kỹ thuật Pháp (EF), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ), khởi động Dự án “ Suy nghĩ lại về nhựa- giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển”.

Tăng cường hợp tác giữa EU và các nước nhằm giảm rác thải nhựa trên biển - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Trong khuôn khổ dự án, EU hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm ngăn ngừa chất thải nhựa đại dương và chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong khu vực châu Âu như Thỏa thuận Xanh và Chiến lược Nhựa của Liên minh châu Âu. Hoạt động thí điểm này cũng đóng góp vào những nỗ lực chung hướng tới nền kinh tế tuần hoàn thông qua các hoạt động cụ thể và kinh nghiệm thực tế tại địa phương, với sự tham gia của cộng đồng, hỗ gia đình, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp địa phương. Theo Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Phú Bình, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng cam kết luôn quan tâm tìm kiếm các giải pháp cấp bách và dài hạn để giảm thiểu ô nhiễm nhựa, thúc đẩy phát triển nền kinh tế theo tiếp cận kinh tế tuần hoàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác