Thành phố Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai thỏa thuận toàn cầu về khí hậu và năng lượng

(VOV5) - UN- Habitat hỗ trợ thành phố lập kế hoạch hành động về chống biến đổi khí hậu, xây dựng chương trình đô thị Cần Thơ.
Thành phố Cần Thơ và UN-Habitat hợp tác triển khai thỏa thuận toàn cầu về khí hậu và năng lượng  - ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 11/2, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác của Chương trình Nhân cư Liên hợp quốc (UN-Habitat) do bà Laids Cea, UN-Habitat vùng châu Á-Thái Bình Dương, làm Trưởng đoàn, làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ liên quan đến dự án Hợp tác triển khai thỏa thuận toàn cầu về khí hậu và năng lượng tại thành phố Cần Thơ. 

Theo ông Nguyễn Quang, Giám đốc UN-Habitat Việt Nam, UN-Habitat mong muốn làm việc với Cần Thơ để nghe lại cam kết của thành phố tham gia chương trình này, vì Cần Thơ là một trong 3 thành phố của Việt Nam đã được lựa chọn; đồng thời cũng mong muốn thảo luận trực tiếp với thành phố để cùng phối hợp xây dựng Nhóm cho Chương trình hành động trong thời gian tới, khi Cần Thơ có quy hoạch mới từ năm 2020 -2030 cập nhật với hành động ứng phó với biến đổi khí hậu… 

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, đề nghị UN- Habitat hỗ trợ thành phố lập kế hoạch hành động về chống biến đổi khí hậu, xây dựng chương trình đô thị Cần Thơ cũng như các báo cáo đúng theo mẫu hướng dẫn của UN-Habitat. Trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ và UN-Habitat sẽ phối hợp triển khai chương trình một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác