TPHCM giao lưu với 103 già làng, trưởng bản vùng biên giới phía Bắc Việt Nam

(VOV5) - Tối 23/9, Lãnh đạo Thành phố HCM tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp gỡ 103 già làng trưởng bản tiêu biểu đến từ các tỉnh phía Bắc.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các tỉnh phía Bắc là cái nôi, là quê hương cách mạng, đồng bào các dân tộc ở đây chính là hậu phương của Đảng, của cách mạng.

TPHCM giao lưu với 103 già làng, trưởng bản vùng biên giới phía Bắc Việt Nam - ảnh 1Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ giao lưu.
- Ảnh: Thảo Lê/tuoitre.vn 

Với tài nguyên đất phong phú, sự cần cù của người dân, ông Nhân mong muốn các tỉnh phía Bắc cần phát triển hơn nữa các mô hình hợp tác xã để giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số sớm thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Buổi gặp mặt là một hoạt động trong chương trình giao lưu với các Già làng, Trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới – lịch sử cách mạng các tỉnh phía Bắc tại TPHCM năm 2020, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn Thành phố tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác