Việt Nam cam kết các chương trình hành động về dinh dưỡng cho phát triển

(VOV5) - Dinh dưỡng luôn là một trong những vấn đề sức khỏe ưu tiên và trở thành chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, mỗi địa phương.

Trong hai ngày (7-8/12), hơn 100 quốc gia và các tổ chức trên toàn cầu cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Dinh dưỡng cho phát triển được tổ chức trực tuyến từ đầu cầu Tokyo, Nhật Bản. 

Việt Nam cam kết các chương trình hành động về dinh dưỡng cho phát triển - ảnh 1Ảnh: baodantoc.vn

Chia sẻ về những thông điệp và cam kết của Việt Nam tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh dinh dưỡng luôn là một trong những vấn đề sức khỏe ưu tiên và trở thành chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, mỗi địa phương.

Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã đặt nội dung cải thiện dinh dưỡng trẻ em trong các Chương trình mục tiêu quốc gia và tới đây là Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030.

Qua đó, Việt Nam sẽ thực hiện hai cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh về Dinh dưỡng phát triển lần này bao gồm: Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em từ 0 - 18 tuổi.

Trên cơ sở này, để thực hiện cam kết nói trên, Việt Nam đã và đang xây dựng các chương trình hành động gắn liền với cam kết về chính sách, ngân sách thực hiện, triển khai và theo dõi giám sát.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác