Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo thứ 2

(VOV5) - Mạng di động ảo là mạng di động mà nhà cung cấp dịch vụ không sở hữu hạ tầng mạng lưới viễn thông, đi thuê lại của một đơn vị khác.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 02/06 cho biết Việt Nam sắp có thêm một mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator - MVNO) ra mắt thị trường.

Mạng di động ảo này được cung cấp trên hạ tầng viễn thông di động của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và sẽ có đầu số điện thoại mới để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Đây là mạng di động ảo thứ 2 tại Việt Nam. Trước đó, ngày 25/04/2019, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom ra mắt dịch vụ viễn thông di động ảo ITelecom với đầu số 087.

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo thứ 2 - ảnh 1 Lắp đặt hạ tầng viễn thông. Ảnh TL/TTXVN

Mạng di động ảo là mạng di động mà nhà cung cấp dịch vụ không sở hữu hạ tầng mạng lưới viễn thông, đi thuê lại của một đơn vị khác. Nghĩa là một đơn vị mua lại gói lưu lượng dịch vụ di động lớn với giá thành hợp lý, sau đó tiến hành chia nhỏ dung lượng và cung cấp các dịch vụ phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

Theo đánh giá của đại diện Cục Viễn thông, mạng di động ảo ở Việt Nam sẽ góp phần mang lại nhiều yếu tố tích cực trong phát triển của nhà khai thác di động có hạ tầng như: chia sẻ chi phí vận hành mạng và nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư; đem đến mạng lưới phân phối bán lẻ và các kênh bán hàng trực tuyến qua nhiều phương thức khác nhau... 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác