Việt Nam và Liên bang Nga thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

(VOV5) -  Các diễn giả cũng nêu những ưu tiên hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi kỹ thuật số.

Ngày 28/4, Hội đồng Đối ngoại chính quyền thành phố St. Petersburg tổ chức hội thảo trực tuyến giữa Việt Nam và LB Nga trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI).

Việt Nam và Liên bang Nga thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo - ảnh 1Các đại diện hai nước tham dự và phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Anh Tú/VOV-Moscow

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đối ngoại thành phố St. Petersburg, ông Vyacheslav Kalganov, đánh giá chủ đề của hội thảo mang tính thời sự cao vì trình độ phát triển công nghệ hiện nay khiến nhu cầu về hệ thống điều khiển và tự động hóa ngày càng gia tăng.
Trong bối cảnh môi trường quốc tế đương đại phức tạp và đầy cạnh tranh, ngày càng nhiều quốc gia mong muốn có thể độc lập về công nghệ, không bị phụ thuộc vào các nước thứ ba. Về vấn đề này, hợp tác giữa Nga và Việt Nam, hai nước vốn có quan hệ hữu nghị truyền thống, là rất cần thiết.

Tại diễn đàn, các chuyên gia và diễn giả thảo luận về tình hình trong lĩnh vực công nghệ cao ở hai nước và các lĩnh vực hợp tác tiềm năng. Các diễn giả cũng nêu những ưu tiên hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi kỹ thuật số đồng thời đưa ra các đề xuất tương tác trong lĩnh vực AI. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác