Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững

(VOV5) - Gần đây, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam có những bước đi ấn tượng trên con đường hội nhập toàn cầu.

Hội thảo khoa học quốc tế “Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững: 5 năm nhìn lại và tầm nhìn phía trước” diễn ra sáng 18/8 tại Hà Nội. Sự kiện do Trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo xã hội (Trường Đại học kinh tế quốc dân), Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về Quản lý phối hợp tổ chức.

Các vấn đề được thảo luận gồm: Hệ sinh thái khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo quốc gia; Đo lường đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp (cấp quốc gia, địa phương, ngành, đa ngành); các mô hình đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp; Hoạt động ươm tạo đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp; Đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp với công nghệ số.

Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. Ảnh Ngọc Anh 

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, cho biết: “Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp là chìa khóa mở ra nguồn lực phát triển mới cho các quốc gia trên thế giới. Từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo được coi là một trong những giải pháp quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam được cụ thể hóa trong các chương trình của Chính phủ, đề án của các bộ, ban, ngành, các phương.”

Gần đây, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam có những bước đi ấn tượng trên con đường hội nhập toàn cầu. StartupBlink, Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, vừa công bố bảng xếp hạng hệ sinh thái Startup các quốc gia 2020. Theo đó, Việt Nam tăng 13 bậc, đứng thứ 59 trên thế giới và hướng tới mục tiêu là trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác