Hội thảo Quản lý rủi ro cho vay lại vốn vay nước ngoài và bảo lãnh của Chính phủ

(VOV5) - Chiều 19/11, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức hội thảo về quản lý rủi ro cho vay lại vốn vay nước ngoài và bảo lãnh của Chính phủ. 

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về phát triển khuôn khổ quản lý rủi ro tín dụng và phương pháp đánh giá rủi ro tín dụng.

Hội thảo Quản lý rủi ro cho vay lại vốn vay nước ngoài và bảo lãnh của Chính phủ - ảnh 1Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: tapchitaichinh.vn 

Luật Quản lý nợ công năm 2017 được đánh giá là một bước cải cách trong công tác quản lý nợ công của Việt Nam, đề cao tính công khai, minh bạch, kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nợ công cũng như trách nhiệm của người sử dụng vốn, bên cạnh đó tiếp cận gần hơn nữa với thông lệ tốt của quốc tế.

Hiện nay, các nhà tài trợ dần điều chỉnh chính sách hợp tác phát triển với Việt Nam theo hướng chuyển dần từ việc cung cấp ODA sang các khoản vay với điều kiện kém ưu đãi hơn, chi phí huy động vốn của một số khoản vay tăng gấp đôi so với giai đoạn trước đây làm gia tăng nghĩa vụ trả nợ nước ngoài của Chính phủ.

Hội thảo Quản lý rủi ro cho vay lại vốn vay nước ngoài và bảo lãnh của Chính phủ - ảnh 2Quang cảnh hội thảo. - Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN 

Do vậy, đối với vốn vay được Chính phủ bảo lãnh, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương hạn chế cấp bảo lãnh Chính phủ cho các khoản vay mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác