Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022

(VOV5) - Diễn đàn là dịp để Chính phủ, doanh nghiệp của hai quốc gia cùng chia sẻ những tầm nhìn, ý tưởng, kế hoạch hành động hợp tác để cùng phát triển.

Sáng 26/9, tại tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cùng Tổ chức Xúc tiến đầu tư quốc tế (Horasis), Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ, khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 với chủ đề “Năng động Việt Nam-tầm nhìn mới”. Thông qua Diễn đàn với 6 phiên toàn thể và 26 phiên thảo luận song song, tỉnh Bình Dương mong muốn  tìm ra được những giải pháp quan trọng góp phần đột phá trong phát triển nền kinh tế.

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham gia nghi thức ấn nút khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022. Ảnh: daibieunhanhdan.vn

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Ấn Độ và Việt Nam có quan hệ đối tác chiến lược đang phát triển tốt đẹp trên các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư ở cấp độ quốc gia và giữa các địa phương. Diễn đàn là dịp để Chính phủ, doanh nghiệp của hai quốc gia cùng chia sẻ những tầm nhìn, ý tưởng, kế hoạch hành động hợp tác để cùng phát triển. Do đó, cần có những đánh giá sâu, xem xét kỹ lưỡng tác động của vấn đề khu vực, liên khu vực, toàn cầu với triển vọng phục hồi và phát triển toàn diện, bền vững của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "Bàn sâu về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, đưa Việt Nam là cầu nối quan trọng chủ đạo giữa Ấn Độ và các khu vực Đông Nam Á, từ đó hướng ra các khu vực khác của Châu Á. Đặc biệt, khuyến khích mạnh mẽ hơn nữa các giải pháp đổi mới sáng tạo, vượt ra khỏi lối nghĩ, cách làm truyền thống để đạt được những kết quả thiết thực. Tôi tin tưởng rằng, diễn đàn lần này sẽ tạo cơ hội để các bên cùng chia sẻ tầm nhìn, tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác, phát huy tinh thần đồng hành vượt thách thức nắm bắt cơ hội mới cùng phát triển toàn diện".

Dịp này, Tổng Công ty Becamex và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác