Quảng Bình quảng bá du lịch và thu hút đầu tư tại Bỉ

(VOV5) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng khẳng định du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng để quảng bá và thúc đẩy hợp tác. 

Sự kiện "Quảng Bình: Vẻ đẹp tiềm ẩn và cơ hội đầu tư hấp dẫn", diễn ra hôm qua (14/6) tại thủ đô Brussels của Bỉ, thu hút đông đảo quan khách và giới truyền thông.  
Đây là bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quảng bá du lịch và thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Bình vào thị trường châu Âu. Sự kiện do Sở Du lịch Quảng Bình, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Cơ quan du lịch vùng Flanders (Visit Flanders) phối hợp tổ chức.

Quảng Bình quảng bá du lịch và thu hút đầu tư tại Bỉ - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, phát biểu tai diễn đàn. Ảnh TTXVN

Điểm nhấn của sự kiện là Hội thảo chuyên đề với việc chia sẻ của các chuyên gia du lịch về tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Bình, những lợi thế cạnh tranh và cơ hội hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư Bỉ.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, khẳng định Quảng Bình với những di sản thiên nhiên độc đáo và văn hóa đặc sắc, cùng với môi trường đầu tư cởi mở, chính sách ưu đãi, sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Bỉ.

Về phần mình, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng khẳng định du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng để quảng bá và thúc đẩy hợp tác. Ông cho biết trong những năm gần đây, Quảng Bình được tạp chí “New York Times” đánh giá là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của châu Á.

Sự kiện còn có khu trưng bày du lịch Quảng Bình, giúp du khách được khám phá những hình ảnh, video và tài liệu sinh động về các điểm đến hấp dẫn của tỉnh. Du khách cũng có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR 360°, qua đó như được trực tiếp đặt chân đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác