Chương trình “Sài Gòn xưa” kết nối thế hệ trẻ Việt tại Pháp

(VOV5) - Chương trình là  món quà đặc biệt của “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” dành tặng các sinh viên Việt xa xứ trong năm mới 2020.

Học tập xa quê hương, những sinh viên Việt Nam tại thành phố Paris, Pháp không chỉ nỗ lực trau dồi kiến thức mà còn rất năng động trong các hoạt động hướng về quê hương, đất nước, kết nối cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp. Mới đây, “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” đã tổ chức chương trình mang tên “Sài Gòn xưa” thu hút đông người tham dự. Đây cũng là món quà đặc biệt của “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” dành tặng các sinh viên Việt xa xứ trong năm mới 2020.

Không gian văn hóa với chủ đề “Sài Gòn xưa” đã đưa các du học sinh Việt   đến với phong cách thời trang, âm nhạc, nghệ thuật của nhiều năm về trước. Đây là một trong những sáng kiến của “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” nhằm đem đến góc nhìn mới và đẹp của đất nước, con người Việt Nam qua văn hóa, nghệ thuật, qua đó, kết nối các sinh viên Việt xa xứ. Anh Hoàng Tuấn Kiệt, Trưởng Ban đối ngoại, “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” chia sẻ: “Chúng tôi là những sinh viên nên chúng tôi hiểu rất rõ cảm giác như thế nào đối với những sinh viên xa nhà lần đầu tiên sang Pháp này, rất lạc lõng về văn hóa, về người quen, mọi thứ hầu như bắt đầu lại từ đầu. Thế nên mục đích của chúng tôi là để tụ tập tất cả các bạn để cùng nghe những bài hát Việt Nam, thưởng thức món ăn Việt Nam vì không khí đó gần gũi và ấm áp hơn rất nhiều, do vậy chúng tôi đã tổ chức chương trình này để kết nối cộng đồng sinh viên ở Paris.

“Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” được thành lập từ năm 2004. Sau 16 năm hoạt động, Hội đã kết nối được rất nhiều thành viên, tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa và là một địa chỉ tin cậy cho các du học sinh mới đặt chân đến Paris. Chị Vũ Minh Trang , Phó Chủ tịch “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” tâm sự: “Năm vừa qua, chúng tôi đã thực hiện được rất nhiều hoạt động, đầu tiên là giải bóng đá thường niên của toàn các thành phố tại Pháp. Tiếp theo là một họat động nghệ thuật có tên là Lugos. Chúng tôi đã cố gắng mời các nghệ sỹ trẻ từ Việt Nam sang như Đen Vâu và Ma-zút. Chúng tôi làm vậy để các bạn sinh viên tại Pháp và châu Âu cùng chung vui với chúng tôi, hơn nữa là để giới thiệu văn hóa Việt Nam. Năm 2020 chúng tôi sẽ có một chương trình nổi bật nhất, đó là hoạt động mang tên “Miss Xuân”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Không chỉ kết nối, thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên Việt xa quê, qua những chương trình như “Sài Gòn xưa”,  “Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris” cũng là nhịp cầu kết nối các sinh viên Việt sắp hoặc đã ra trường với những doanh nghiệp Việt, Pháp nhằm đem đến cho các sinh viên này cơ hội để thực hành trải nghiệm và làm việc sau khi rời ghế nhà trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác