Nâng cao vị thế Việt Nam trong xây dựng luật quốc tế

(VOV5) - Ứng cử viên của Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là nhà ngoại giao kỳ cựu của Việt Nam với 40 năm hoạt động, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực luật quốc tế...

Mới đây, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) và Geneva (Thụy Sĩ) đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của Liên hợp quốc.

Nâng cao vị thế Việt Nam trong xây dựng luật quốc tế - ảnh 1Ảnh: Đại sứ Nguyễn Hồng Thao. Ảnh: TTXVN

Việc đại diện của Việt Nam tiếp tục ứng cử Ủy ban Luật pháp quốc tế là phù hợp với đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đó là hòa bình, hợp tác phát triển, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Theo Bộ Ngoại giao, ứng cử viên của Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là nhà ngoại giao kỳ cựu của Việt Nam với 40 năm hoạt động, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực luật quốc tế; có kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp thực tiễn, trong công tác ngoại giao, trong nghiên cứu, giảng dạy và kinh nghiệm làm việc tại Ủy ban Luật pháp quốc tế; cũng như kinh nghiệm, uy tín công tác của ứng viên Việt Nam - Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, trong nhiệm kỳ 2017-2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác