Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu là Việt Nam phải sản xuất được vaccine và thuốc điều trị COVID-19

(VOV5) - Thủ tướng chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19.

Sáng 27/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vaccine, thuốc điều trị COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu là Việt Nam phải sản xuất được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước. Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định muốn chống dịch tốt thì phải có vaccine và các biện pháp phòng chống dịch cộng với ý thức của phòng dịch của người dân. Thủ tướng nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị có liên quan phải cố gắng tất cả phải vì mục tiêu chung, vì lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của người dân, phải đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên trên hết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu là Việt Nam phải sản xuất được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 - ảnh 2Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VOV

Mục tiêu là làm sao sản xuất bằng được vaccine, thuốc và sinh phẩm, trang thiết bị y tế trong nước, nhanh chóng, kịp thời nhưng phải khoa học, an toàn, hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác