Chương trình “Nâng bước em đến trường” giúp học sinh nghèo vùng biên

(VOV5) -Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Chiều 22/1, tại thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ (Lai Châu), Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng “Nâng bước em đến trường” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới tỉnh Lai Châu.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” giúp học sinh nghèo vùng biên - ảnh 1Học bổng Tiếp sức đến trường miền biên giới được trao đến học sinh. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 166 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 500 triệu đồng. Đây đều là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng là tấm gương tiêu biểu trong vượt khó vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những hạt nhân tinh túy của bản làng nơi biên giới.

Hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã kêu gọi mỗi Đồn Biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và mỗi thủ trưởng Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất 2 học sinh. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác