Dịch COVID -19: Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn việc cách ly với người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

(VOV5) - Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo đơn vị liên quan trên địa bàn áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Bộ Y tế ngày 25/2 đã có công văn số gửi tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.

Công văn nêu rõ: Ngày 24/2/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã họp, thống nhất áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc.

Dịch COVID -19: Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn việc cách ly với  người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc - ảnh 1Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. - Ảnh: báo Sức khỏe và Đời sống

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo đơn vị liên quan trên địa bàn áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang, để tổ chức cách ly y tế kịp thời. Bộ Y tế đề nghị: Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố. Đối với những người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, cần được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo. Nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị.

Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác