Hoa Kỳ đưa tình nguyện viên đến Việt Nam dạy tiếng Anh

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chiều 6/8, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cho biết bình luận của Việt Nam về thông tin Hoa Kỳ cử tình nguyện viên đến Việt Nam giảng dạy tiếng Anh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Ngày 10/7 vừa qua, Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức ký kết Hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình hòa bình dựa trên Hiệp định khung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được ký kết năm 2016. Nội dung của Hiệp định quy định rõ phạm vi hợp tác, số lượng tình nguyện viên của Chương trình hòa bình được cử đến Việt Nam trong hai năm đầu, loại hình cơ sở giáo dục tiếp nhận tình nguyện viên và nội dung hoạt động của tình nguyện viên.

Hoa Kỳ đưa tình nguyện viên đến Việt Nam dạy tiếng Anh - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: baophapluat

Đây là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam Hoa Kỳ nói chung cũng như việc hợp tác giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói riêng".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác