Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không chuyển đổi số sẽ thua trong cạnh tranh quốc tế

(VOV5) - Các chuyên gia ngành công nghệ thông tin nhận định, dịch covid-19 là một trong những yếu tố thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam.

“Không chuyển đổi số sẽ thua trong trạnh tranh quốc tế”. Đây là nhấn mạnh của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tạo tọa đàm giữa các Hội và hiệp hội ngành công nghệ thông tin với chủ đề “Chuyển đổi số - cơ hội và thách thức” diễn ra chiều 3/7, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không chuyển đổi số sẽ thua trong cạnh tranh quốc tế - ảnh 1  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại tọa đàm

Tại tọa đàm, các chuyên gia ngành công nghệ thông tin nhận định, dịch covid-19 là một trong những yếu tố thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam. Bởi thực tế cho thấy, trong quá trình dịch diễn biến phức tạp, Chính phủ và nhiều đơn vị doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Từ thực tế phòng, chống dịch covid-19 vừa qua, ngay từ khi Việt Nam chưa có người nhiễm dịch Covid-19, chúng ta đã lên kế hoạch triển khai kết nối trực tuyến 20 bệnh viện. Từ đó, khi có bệnh nhân và cần hội chẩn, có thể kết nối được với các bác sỹ đầu ngành để điều trị. Đó là nhờ công nghệ thông tin. Phó thủ tướng cho rằng, thời gian tới, chuyển đổi số cần lấy người dân làm trung tâm. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: cần phải tăng cường lan tỏa phổ biến tri thức công nghệ thông tin cho toàn xã hội:  Các thành phố và một số bộ ngành triển khai cần lưu ý, đây là cuộc đi dài, cần có định hướng và kiên trì. Xác định những lĩnh vực cần tập trung phải chuyển đổi là quan trọng. Lĩnh vực đầu tiên là y tế, rồi giáo dục, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông, năng lượng môi trường…. Mục đích cuối cùng của chế độ xã hội ổn định, người dân được chăm sóc vật chất và tinh thần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác