Tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand

(VOV5) - Thứ trưởng mong muốn, Đại sứ Wendy Matthews dù ở cương vị nào vẫn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng

Ngày 11/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến chào xã giao trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc dạy và học của các trường học tại Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào việc dạy và học, phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” được thực hiện hiệu quả, tạo cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand - ảnh 1

Thứ trưởng mong muốn, Đại sứ Wendy Matthews dù ở cương vị nào vẫn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng, để những biên bản hợp tác giữa hai nước tiếp tục được thực hiện, trong đó có kế hoạch Hợp tác chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020-2023, được vào ngày 21/7/2020.

Về phần mình, Đại sứ Wendy Matthews thông tin, hiện nay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu tốt hơn, New Zealand đang từng bước đón các du học sinh, sinh viên các nước đến học tập, nghiên cứu, trong đó có du học sinh Việt Nam. Đại sứ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Giáo dục hai nước tiếp tục ký thêm các biên bản hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam - New Zealand thắt chặt hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác