Triển khai thực hiện “Tháng vận động, triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân”

(VOV5) - Trong tháng 5 này, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai thực hiện “Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân”.

Đây là năm thứ 2 diễn ra hoạt động này nhằm tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH; thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH, đặc biệt là chính sách BHXH tự nguyện; tuyên truyền, khuyến khích vận động người dân tham gia BHXH hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Triển khai thực hiện “Tháng vận động, triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân” - ảnh 1Bưu điện Việt Nam diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đi qua một số tuyến phố. Ảnh: qdnd.vn

“Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân” năm nay đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện… hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động khu vực phi chính thức.

Ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết: “Hiện nay chúng tôi hiểu đều yêu cầu các địa phương phân chia các nhóm đối tượng phù hợp với chính sách của từng địa phương, với văn hóa vùng miền để chúng ta đưa những giải pháp phù hợp. Các địa phương phải phối hợp cùng với các hội, đoàn thể cùng với chính quyền xã, các đại lý để có hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp với thời gian không gian. Có những nhóm đối tượng ta phải đến trực tiếp, có nhóm đối tượng thông qua các hội nghị lồng ghép, đặc biệt là bám sát vào chính quyền xã để truyền thông cho từng nhóm đối tượng.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác