Campuchia hi vọng ASEAN và Trung Quốc có thể ký COC về biển Đông vào năm 2022

(VOV5) - Năm tới, Campuchia sẽ lần thứ ba nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN và trong chương trình nghị sự, nước này sẽ ưu tiên đẩy mạnh sự đoàn kết của ASEAN

Ông Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia, trên trang facebook xác nhận và trích dẫn lời Thủ tướng Samdec Techo Hun Sen bày tỏ hy vọng khi Campuchia giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2022, Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN có thể ký được Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC).

Campuchia hi vọng ASEAN và Trung Quốc có thể ký COC về biển Đông vào năm 2022 - ảnh 1Thủ tướng Campuchia Samdec Techo Hun Sen. Ảnh: PV VOV tại Campuchia

Trước đó, Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong cũng đã tuyên bố, Biển Đông là vùng biển hòa bình, ổn định, có quyền tự do hàng hải và hàng không. Các nước có tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông cần phải giải quyết một cách hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Năm tới, Campuchia sẽ lần thứ ba nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN và trong chương trình nghị sự, nước này sẽ ưu tiên đẩy mạnh sự đoàn kết của ASEAN và đảm bảo hòa bình cũng như an ninh tại khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác