Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu chiến dịch tiêm 786.000 liều vaccine Covid-19

(VOV5) - Sáng 19/6, Thành phố Hồ Chí Minh khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất tới thời điểm hiện tại.  

Sáng 19/6, Thành phố Hồ Chí Minh khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất tới thời điểm hiện tại.

Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu chiến dịch tiêm 786.000 liều vaccine Covid-19 - ảnh 1Trong sáng 19/6, có hơn 500 nhân viên công ty FPT Software TP.HCM được tiêm vaccine. Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết: Ngay sau khi Chính phủ tiếp nhận 1 triệu liều vaccine hỗ trợ của Nhật Bản, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã quyết định phân bổ ngay 786.000 liều cho thành phố, số còn lại được phân bổ cho các tỉnh thành khác: "Số vaccine phân bổ đợt này chỉ đáp ứng được một phần trong số nhu cầu trên 2,3 triệu người cần được ưu tiên tiêm vaccine. Vì vậy, Thành phố Hồ Chí Minh cần triển khai tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ là các đối tượng có nguy cơ cao, trong đó có công nhân các khu chế xuất, công nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an để hỗ trợ tiêm chủng cho lực lượng công an trên địa bàn."

Phó Thủ tướng thường trực kêu gọi phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Đồng thời nhấn mạnh Chiến dịch tiêm vaccine lần này tại Thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng cho sự đoàn kết, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác